Cách sử dụng áo bó ngực chuyên dụng

Bó ngực là một cách để làm nhỏ hoặc làm phẳng ngực dành cho tất cả mọi người với mọi danh tính và trong mọi tình huống. Dù bạn đang trong quá trình chuyển giới, cần thu gọn ngực để mặc một kiểu trang phục nào đó, hoặc bạn đã quá mệt mỏi khi bị người khác chú ý, bó ngực một cách an toàn và lành mạnh có thể là giải pháp cho vấn đề của bạn.

Một số cách dùng áo bó ngực chuyên dụng

1. Tìm chỗ mua áo bó ngực: Có một số công ty kinh doanh trực tuyến thiết kế áo bó ngực dành riêng cho Tomboy, Trans, SB. Ngoài ra, cũng có một số bạn mua áo bó ngực để cosplay không còn mặc vừa hoặc không cần dùng tới nữa. Bạn cũng có thể tìm mua áo bó ngực từ những người buôn bán ủng hộ sự đa dạng giới tính tại địa phương.

 • Nếu bạn không đủ khả năng mua áo bó ngực, có rất nhiều chương trình mà bạn có thể đăng kí để được nhận áo bó ngực miễn phí hoặc mua với giá rẻ. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình trao đổi đó đều nhằm giúp đỡ những người chuyển giới có hoàn cảnh khó khăn khi đang trong quá trình hoàn chỉnh giới tính.

Các bạn có thể tham khảo mua áo tại các shop: https://www.facebook.com/lesmask.net/

Trang chủ

2. Chọn áo bó ngực có kích cỡ phù hợp. Nếu bạn biết cỡ áo ngực của mình, những người bán hàng có thể giúp bạn chuyển đổi từ số đo áo ngực sang số đo áo bó ngực. Nếu bạn mua hàng trên mạng, công cụ chuyển đổi trực tuyến hoặc bảng kích cỡ áo có thể sẽ có sẵn trên trang web của người bán.

 • Việc mua được một chiếc áo ngực vừa vặn là rất quan trọng. Mặc áo bó ngực không phải lúc nào cũng thoải mái, nhưng khi mặc nó, bạn vẫn phải có khả năng thở được. Không nên bó chặt tới mức khó thở.

3. Xác định xem bạn muốn áo bó ngực dáng dài hay lửng. Áo bó dáng lửng sẽ chỉ dài tới bụng hoặc dưới bầu ngực của bạn. Áo bó dáng dài sẽ kéo dài qua bụng và cách rốn khoảng 3cm (tùy thuộc vào vóc dáng của bạn).

 • Áo bó ngực dáng dài rất hay bị cuộn lên và cần được chỉnh trang lại nhiều lần, trong khi đó, áo bó ngực dáng lửng ít bị cuộn lên hơn. Áo bó ngực mà bị cuộn lên có thể tạo ra những vết hằn thấy rõ qua lớp áo ngoài của bạn. Để tránh vấn đề này, bạn có thể gấp mép áo lên khoảng 3cm để áo không bị cuộn lên nữa.
 • Hãy chọn áo bó ngực dáng dài hoặc lửng dựa vào hình dạng cơ thể và cảm giác vừa vặn của bạn. Nếu bạn đậm người, bạn có thể sẽ phù hợp với áo bó ngực dáng dài vì nó sẽ không bị cuộn lên thường xuyên.

 

4. Mặc áo bó ngực:  Áo bó ngực được mặc khác với các loại áo ngực thông thường hoặc áo ngực thể thao. Bắt đầu như sau:

 • Lộn trái áo bó ngực và dốc ngược nó lên.
 • Bước vào trong áo bó ngực và kéo chân áo lên tới bụng.
 • Kéo quai áo lên để lộn phải áo bó ngực.
 • Luồn tay qua quai áo.
 • Kéo chân áo ra để áo được phẳng phiu. Vài người sẽ để phần chân áo gập vào trong nhằm tránh tình trạng áo bị cuộn lên khi họ vận động.

Tham khảo video:

5. Điều chỉnh ngực sao cho vừa vặn với áo. Sau khi đã mặc áo bó ngực lần đầu, bạn có thể nhận thấy mình trông như chỉ có một bầu ngực, hoặc như thể hai bầu ngực đã dính liền với nhau. Có nhiều cách để điều chỉnh áo ngực sao cho nó vừa vặn với bạn hơn:[1]

 • Khiến ngực trở nên phẳng hơn bằng cách đẩy hai bầu ngực tách nhau ra. Luồn tay vào trong áo bó ngực và đẩy hai bầu ngực sang hai bên.
 • Đẩy ngực xuống để khiến nó trông phẳng hơn. Luồn tay vào trong áo để ấn ngực xuống dưới để chúng phẳng ra.
 • Cắt hoặc điều chỉnh các chi tiết trên áo để tránh bị phồng hoặc chà xát. Áo bó ngực của bạn có thể quá dài hoặc bó quá sát nách. Bằng kéo và kim chỉ, bạn có thể điều chỉnh áo bó ngực để nó vừa vặn hơn.
 • Điều chỉnh độ vừa vặn bằng cách thêm khóa dán, vải spandex hoặc các nguyên vật liệu khác vào áo. Có thể chân áo của bạn quá chật nhưng những phần khác lại vừa vặn hoặc chân áo luôn bị cuộn lên. Bạn có thể gắn thêm khóa dán hoặc vải spandex vào chân áo để cải thiện tình hình.

6. Sử dụng các mẹo vặt để khiến việc mặc áo bó ngực trở nên hiệu quả và thoải mái hơn. Đối với vài người, áo bó ngực có thể là chưa đủ, nhất là khi bạn có cỡ ngực lớn. Cũng có thể áo bó ngực gây khó chịu hoặc bất tiện cho bạn khi mặc. Một số mẹo nhỏ để bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mặc áo bó ngực là:

 • Mặc áo bên dưới áo bó ngực. Việc này sẽ khiến cảm giác khi mặc áo bó ngực trở nên thoải mái hơn và áo cũng ít bị xô lệch hơn.
 • Mặc nhiều lớp áo để ngực trông phẳng hơn. Quần áo rộng hoặc đồ thụng có thể giúp bạn che giấu bộ ngực.
 • Nhìn vào gương để hình dung rõ hơn về bộ ngực. Trông nó có thể sẽ lớn hơn khi bạn nhìn từ trên xuống. Vì thế, hãy chỉnh trang lại vẻ ngoài của mình theo những gì bạn thấy trong gương.
 • Cử động, cong lưng, ngồi xuống và nhảy quanh khi đang mặc thử áo bó ngực. Lúc bạn đứng, có thể trông bạn vẫn ổn, nhưng khi bạn bắt đầu cử động, cảm giác hoặc vẻ ngoài của bạn có thể sẽ khác đi.
 • Dùng bột ngô hoặc phấn rôm thoa lên người trước khi mặc áo bó ngực để hút bớt hơi ẩm hoặc mồ hôi. Một số kiểu áo bó ngực có thể không thoáng khí và khiến bạn đổ mồ hôi khi trời nóng hoặc khi bạn phải gắng sức làm gì đó. Bột ngô và phấn rôm có thể giúp da bạn khỏi bị kích ứng do bị áo bó chặt.

7.Luôn đề cao sự an toàn khi mặc áo bó ngực. Bạn cần phải mặc áo bó ngực một cách an toàn để bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tổn hại và các vấn đề sức khỏe mãn tính. Áo bó quá chặt có thể khiến bạn khó thở, gãy xương sườn, làm tổn thương mô ngực theo thời gian và khiến dịch lỏng tích tụ trong ngực.

 • Không mặc áo bó ngực nhiều hơn 8 tới 12 tiếng. Nếu bạn mặc áo bó ngực trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ có nguy cơ bị bầm tím và thiếu ô-xy.
 • Bó ngực chỉ là giải pháp ngắn hạn. Việc bó ngực trong một thời gian dài có thể gây ra tổn thương mô vĩnh viễn. Nếu vì bất kì lí do gì mà bạn định bó ngực hàng ngày, hãy tìm tới các lựa chọn dài hạn an toàn hơn.
 • Không đi ngủ mà chưa cởi áo bó ngực. Mặc áo bó ngực vào ban đêm có thể ảnh hưởng tới hô hấp và/hoặc làm kích ứng da.
 • Không quấn thêm băng gạc hoặc băng dính quanh áo bó ngực. Thực tế, bạn không bao giờ nên dùng băng dính hoặc băng gạc để làm phẳng ngực. Những phương pháp đó sẽ làm hạn chế cử động cũng như làm giảm lượng ô-xy trong cơ thể.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *